01/05 Lễ Thánh Giuse Thợ - Bổn Mạng Giới Gia Trưởng Gx.Hưng Văn

Lễ Thánh Giuse Thợ

Bổn Mạng Giới Gia Trưởng

Giáo Xứ Hưng Văn

Kính thưa Cộng đoàn phụng vụ,

Hôm nay chúng ta long trọng mừng lễ kính Thánh Giuse – bạn trăm năm Đức Trinh Nữ Maria, Cha nuôi Chúa Cứu thế và được gọi là là “Người Công Chính”, Đấng bảo trợ Giáo Hội Việt Nam, đồng thời Ngài cũng được chọn là quan thầy của Giáo Khu Giuse, Gx. Hưng Văn chúng ta.

Trong suốt cuộc đời trần thế, Thánh Giuse đã luôn lắng nghe và vâng theo Thánh Ý Thiên Chúa bằng tất cả tâm tình đơn sơ phó thác. Dù trong những lúc gặp khó khăn bế tắc, Ngài vẫn hết mực chăm lo bảo bọc và chu toàn trách nhiệm với Chúa Giêsu và Đức Maria.

Dâng Thánh lễ này, chúng ta hãy cầu xin Thánh Cả Giuse cầu bầu cho tất cả chúng ta: gìn giữ từng gia đình trong giáo khu Giuse, luôn yêu thương và hiệp nhất để giáo khu ngày một phát triển không ngừng về đời sống Tin- Cậy- Mến. Đồng thời, chúng ta cũng không quên cầu nguyện cho các bậc Gia trưởng, cùng những ai đã chọn Thánh Giuse làm bổn mạng luôn biết noi gương Thánh Giuse sống một đời sống âm thầm phục vụ.

Trong tâm tình và ý nghĩa đó, giờ đây kính mời cộng đoàn đứng, chúng ta bắt đầu Thánh lễ.

"Đời sống lao động luôn gắn liền với con người: người ta có thể làm việc chân tay và có người dùng tới trí óc. Tất cả đều là lao động.Có một thời giới thợ thuyền đã đứng lên tranh đấu để nâng cao phẩm giá và nâng cao đời sống của họ vào cuối thế kỷ XIX và đầu thế kỷ thứ XX tại Aâu Châu. Nhiều phong trào đấu tranh đã nổi dậy đòi giới chủ ông phải tăng lương và xem xét lại giờ giấc, điều kiện lao động. Giáo Hội qua các vị lãnh đạo tinh thần đã lắng nghe tiếng nói, tiếng cầu cứu của họ. Đức Thánh Cha Lêô XIII và Piô XI đã mở ra những chân trời mới trong giới lao động. Đức Giáo Hoàng Piô XII đã chọn Thánh Giuse làm bổn mạng của giới cần lao. Thế giới đã dùng ngày 01 tháng năm để mừng ngày lễ lao động".

Lạy Chúa, xin củng cố việc tay chúng con làm!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

©2020 - GIÁO XỨ HƯNG VĂN. All rights reserved.