Lễ Thêm Sức tại Giáo xứ Hưng Văn – Phú Quốc

9g00 sáng thứ bảy ngày 10.5.2014, giáo xứ Hưng Văn tọa lạc tại thị trấn An Thới, Phú Quốc đã tổ chức thánh lễ ban bí tích Thêm Sức cho 57 em thiếu nhi.


Sự hiện diện của Đức cha Giuse, cùng 4 cha đồng tế đã đem lại niềm vui và sự phấn khởi rất lớn. Chiều hôm trước, Đức cha đã nói chuyện với bà con giáo dân. Đức cha không quên nhắc lại một thời dĩ vãng cách đây 40 năm, vào năm 1974, khi còn là thầy mới đi du học từ Roma trở về, ngài đã được Đức cha Micae sai đến phục vụ tại giáo xứ Hưng Văn. Những kỷ niệm, những tên gọi và những khuôn mặt thân thương xưa kia vẫn còn ghi sâu trong tâm trí của Đức cha. Đức cha đã không ngại nói rằng: “Giáo xứ Hưng Văn như là quê hương thứ hai của tôi vậy”. Mỗi lần có dịp đến thăm viếng mục vụ tại giáo xứ, Đức cha đều nhận thấy đời sống kinh tế có một sự thay đổi rất nhanh chóng. Tuy nhiên, Đức cha cũng lo ngại cho sự đi xuống của đời sống đạo như đã từng xảy ra đâu đó tại các nước phát triển. Vì thế, Đức cha mời gọi mọi người hãy biết bám vào Chúa, năng cầu nguyện, để được Chúa nâng đỡ, gìn giữ đời sống đức tin ngày càng thêm kiên vững.

 

Giảng trong thánh lễ, Đức cha đã cho mọi thành phần dân Chúa thấy  một sứ vụ quan trọng. Đó là sứ vụ rao giảng Tin Mừng. Sứ vụ ấy không phải Chúa chỉ truyền cho các tông đồ, nhưng cũng truyền cho tất cả mọi người chúng ta. Để có thể rao giảng Tin Mừng, trước hết, mỗi người chúng ta cần phải có một đức tin mạnh mẽ vào Chúa Giêsu Phục Sinh. Tuy nhiên, tin vào Chúa Giêsu Phục Sinh không phải là điều dễ dàng, vì các tông đồ, là những người thân cận của Chúa, những người nghe Người giảng dạy cũng có lúc hoài nghi. Bên cạnh đó, mỗi người phải để cho Chúa Thánh Thần tác động, biến đổi, để trở nên khí cụ bình an của Chúa, sống đạo giữa lòng đời, bằng đời sống cầu nguyện, bác ái, yêu thương và phục vụ. Qua những biến cố cuộc sống mà can đảm loan truyền Chúa Phục Sinh như các môn đệ thời sơ khai đã xác tín:“Phần chúng tôi, những gì tai đã nghe, mắt đã thấy, chúng tôi không thể không nói ra” (Cv 4,20 ). Có như thế, chúng ta mới có thể đáp trả lại mời gọi của Chúa “Anh em hãy đi khắp tứ phương thiên hạ, loan báo Tin Mừng cho mọi loài thọ tạo” (Mc 16,16).

 

(WGP.Long Xuyên 12.05.2014)

©2020 - GIÁO XỨ HƯNG VĂN. All rights reserved.