Đức Giám Mục Giáo Phận Dâng Thánh Lễ Tại Núi Đức Mẹ

Vào lúc 17g30, ngày 17 tháng 10 năm 2020, tại Núi Đức Mẹ, Đức Cha Giuse Trần Văn Toản - Giám mục Giáo Phận Long Xuyên chủ sự thánh lễ Đức Mẹ. Cùng đồng tế với Đức Cha có Cha Quản hạt Rạch Giá Gioan B. Nguyễn Văn Lý, Cha xứ Giuse Trần Văn Thịnh, Cha cố Phaolô Phạm Minh Trí (Giáo họ Kiên An - Gx. Rạch Giá), Cha Phêrô Lê Dương Hồng Khải - Chánh xứ giáo xứ Tràm Chẹt, Cha Phó Phêrô Huỳnh Văn Tha, cùng hiệp dâng thánh lễ có quý thầy xứ, quý sơ, và cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ Hưng Văn.

Mở đầu thánh lễ Đức Cha gợi lên cho cộng đoàn tâm tình ngày lễ tôn vinh Mẹ tại Núi này. Sự yêu thương chạy đến với Mẹ luôn là hành trình của tin yêu cậy trông phó thác. Để qua đó, Mẹ đồng hành dẫn dắt cuộc đời mỗi người đến với Chúa cách dễ dàng hơn.

Chia sẻ trong thánh lễ, Đức Cha gợi lại các sự kiện Đức Mẹ hiện ra tại La Vang, Trà Kiệu, để che chở đoàn con cái của Mẹ đang gặp khó khăn, thử thách cần sự giúp đỡ của Mẹ. Chính lúc đó, Mẹ đã hiện ra an ủi, nâng đỡ, ban ơn để con cái Mẹ được bình an. Qua đó, Đức Mẹ muốn nói đến tâm tình Mẹ Maria là tâm tình Mẫu Tử Việt Nam. Mẹ yêu thương con cái Việt Nam vô điều kiện, không đòi hỏi làm điều gì cho Mẹ. Bởi tình mến nồng thắm của người Việt Nam luôn tin cậy phó thác hoàn toàn cuộc đời vào Mẹ. Đức Cha cũng nhắn gởi cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ Hưng Văn luôn chạy đến với Đức Mẹ tại Núi Đức Mẹ này, để như là sợi dây liên kết trong tình thương mà giáo xứ có được nơi tôn kính tại đây.

kết thúc thánh lễ, cộng đoàn cùng hát bài ca tôn vinh, ngợi khen Mẹ.

BTT GX