Giáo Xứ Hưng Văn Tổng kết Năm Học Giáo Lý Niên Khóa: 2019 - 2020

Giáo Xứ Hưng Văn Tổng kết Năm Học Giáo Lý 2019 - 2020

Chủ đề Năm học: Đoàn kết – Yêu Thương

Thiếu nhi giáo xứ đã trải qua một năm học giáo lý với biết bao hồng ân của Thiên Chúa. Thánh lễ Tổng kết năm học Giáo Lý 2019 -2020 được cử hành lúc 7g00 sáng Chúa nhật 23/8/2020, với nghi thức chào cờ, thánh lễ và tổng kết chương trình giáo lý một năm qua.

Chủ tế Thánh lễ là cha phó xứ Phêrô. Thánh lễ diễn ra cách sốt sắng với sự hiện diện của quý thầy, quý sơ, quý cô giáo lý viên, quý phụ huynh, quý ân nhân và tất cả các em thiếu nhi.

Đúng 7g30, trong lời ca nhập lễ của ca đoàn Têrêsa và cộng đoàn, đoàn rước gồm các em đạt thành tích xuất sắc (hạng I, II, III) thuộc phân đoàn Chiên Con, Ấu Nhi, Thiếu Nhi, Nghĩa Sĩ di chuyển từ cuối nhà thờ tiến vào cung thánh.

Mở đầu Thánh lễ, trong tâm tình tạ ơn, cha chủ tế mời gọi cộng đoàn cùng hướng ý lễ ngày chúa nhật 21 thường niên A, và cầu nguyện cách riêng cho các em thiếu nhi giáo xứ trong ngày tổng kết năm học giáo lý. Tạ ơn Chúa vì một năm qua với biết bao ơn lành Chúa thương ban.

Trong phần chia sẻ, cha Phêrô đã cho chúng ta thấy hình ảnh Chúa thiết lập Hội Thánh Chúa trên nền tảng Thánh Phêrô. Qua phần chia sẻ của cha Phó, các em thiếu nhi đã hiểu hơn về nền tảng của Hội Thánh được xây dựng trên nền tảng các tông đồ, đứng đầu là Thánh Phêrô, qua đó Hội Thánh luôn quan tâm, chăm sóc cho đoàn con cái Chúa, đặc biệt là cho các em thiếu nhi qua việc các em học giáo lý đức tin, để sống đạo cách vững vàng hơn. Bên cạnh đó, cha cũng nhắc nhở các em rằng muốn trở thành thiếu nhi thánh thể ngoan của Chúa và của gia đình, của mọi người, các em phải học nơi Thầy Giêsu những nhân đức tốt lành. Hơn hết, là Thiếu Nhi Thánh Thể, các em phải sống kết hiệp với Chúa, siêng năng tham dự thánh lễ, học hỏi giáo lý, các sinh hoạt để hiểu biết và yêu mến Chúa nhiều hơn.

Thánh lễ được tiếp nối với phần phụng vụ Thánh Thể, Các em dâng lên Chúa tâm tình năm học giáo lý đã qua, và chính những hy sinh nhỏ bé của các em trong năm học này là của lễ đẹp lòng Chúa nhất.

Sau Thánh lễ là chương trình tổng kết năm học giáo lý, với việc báo cáo năm học vừa qua của cha phó, lời nhắn nhủ của cha xứ, kế đó là phát giấy khen, phần thưởng cho các em đạt hạng I, II, III của các lớp. Sự hiện diện của quý cha, quý thầy, quý sơ, Hội Đồng Mục Vụ GX, đại diện các hội đoàn, các anh chị huynh trưởng, dự trưởng cùng tất cả các thiếu nhi chính là sự chia sẻ niềm vui với thành quả của năm học vừa qua. Có lẽ niềm vui nhất đến từ quý phụ huynh của các em khi con cái mình trưởng thành và chăm ngoan trong năm học.

Cuối chương trình, cha xứ Giuse cũng gửi những lời dặn dò, bảo ban đầy yêu thương đến các em thiếu nhi với mong muốn thiếu nhi sẽ ngày một ngoan hơn, thăng tiến hơn trong đời sống nhân bản cũng như đời sống đức tin.

Thánh Lễ tổng kết đánh dấu chặng đường mới trong việc thăng tiến giáo xứ, cũng là cơ hội để các em nhìn lại sự cố gắng, nỗ lực của các em. Năm học qua, các em đã được huấn luyện trong các chương trình sinh hoạt chung và các sự kiện trong năm, đặc biệt là các em được kết hiệp với Chúa qua thánh lễ, giờ cầu nguyện, giờ chầu Thánh Thể, giờ học giáo lý. Các em đã, đang và sẽ là những chứng nhân sống động cho việc loan báo tình yêu Chúa, khi các em biết hy sinh, bác ái và luôn chu toàn bổn phận. Ước mong các em ngày một trở nên giống Chúa Giêsu, luôn đơn sơ, hiền lành, khiêm nhường và có một trái tim đầy tình yêu thương.

BTT GX