Giáo Xứ Mừng Lễ Hai Thánh Tông Đồ: Phêrô và Phaolô

Trong tâm tình mừng lễ trọng kính hai Thánh Tông đồ Phêrô và Phaolô. Giáo xứ Hưng Văn vui mừng tổ chức mừng lễ các cột trụ của Giáo hội, và trong niềm vui đó, giáo xứ cũng mừng lễ bổn mạng Cha phó Phêrô, Thầy xứ giúp hè Phêrô Vũ Trụ và Tập đoàn Ghe Hà Tĩnh.

Vào lúc 5g00 sáng ngày 29. 06. 2020 tại Thánh đường nhà thờ An Thới. Thánh lễ mừng kính hai thánh Tông đồ diễn ra với sự chủ tế của Cha phó Phêrô, cùng đồng tế có Cha xứ Giuse, cùng hiện diện trong thánh lễ có quý thầy, quý Sơ, quý hội đồng mục vụ và rất đông quý ông bà, anh chị em tham dự thánh lễ.

Mở đầu thánh lễ, Cha chủ tế nói lên ý nghĩa ngày lễ hôm nay, qua gương sáng chứng nhân đức tin của các ngài, giúp cho Giáo hội được vững vàng trong hơn hai mươi thế kỷ và Giáo hội Chúa tiếp tục ra khơi thả lưới "bắt cá" cho Chúa. Cha mời gọi cộng đoàn noi gương các ngài trong đời sống của mình.

Chia sẻ trong thánh lễ, Cha xứ nhắn gửi đến cộng đoàn về đời sống chứng tá loan báo Tin Mừng của các ngài. Đời sống huynh đệ cộng đoàn của Giáo hội tiên khởi và xây dựng sự hiệp nhất, yêu thương, đoàn kết trong cộng đoàn. Điều đó được thôi thúc với cộng đoàn giáo xứ trong quá trình phát triển và thăng tiến hơn. Niềm tin vào Chúa giúp các ngài chu toàn bổn phận là người Tông đồ của Chúa trong vai trò lãnh đạo Giáo hội, trong việc đem Chúa đến cho muôn người. Cha nhắn gửi đến những ai chọn các ngài làm quan thầy, biết noi gương đời sống của các ngài trong cuộc đời của mình.

Sau thánh lễ, quý hội đoàn cùng chụp hình lưu niệm với quý cha trong ngày mừng lễ hôm nay.

BTT GX