HĐGMVN: Ngày thứ I: Hội nghị Thường niên kỳ II/2024

Hội nghị đã dành ngày thứ nhất cho các nội dung nghị sự: sứ vụ loan báo Tin Mừng, Năm Thánh 2025: cử hành và mục vụ.

Sau Phiên họp khai mạc với sự hiện diện của 31 vị gồm: Tổng Giám mục (TGM) và Giám mục của 27 Giáo phận cùng với Ban Thư ký, Hội nghị đã dành nhiều thời gian cho Ủy ban Loan báo Tin Mừng trình bày thực trạng, nhu cầu và gợi ý lộ trình cho sứ vụ Loan báo Tin Mừng. Quý Đức cha đã chia sẻ kinh nghiệm và suy tư, thảo luận về những phương thức và thách thức trong sứ vụ loan báo Tin Mừng của thế giới và địa phương. Đức cha Emmanuel Nguyễn Hồng Sơn, Chủ tịch Ủy ban Phụng tự đã trình bày về chương trình Năm Thánh 2025 của Giáo hội hoàn vũ và những hướng dẫn cử hành tại các giáo phận.

Hướng đến năm 2025, Hội nghị đã phác thảo và góp ý những nội dung cần thiết để chuẩn bị cho Thư Mục vụ gửi cộng đoàn Dân Chúa trong những ngày sắp đến.

Chiều nay, 17 tháng 9, Đức TGM Marek Zalewski, Đại diện thường trú của Toà Thánh tại Việt Nam đã đến Trung tâm Thánh Mẫu Tà Pao để tham gia Hội nghị thường niên. Đức TGM Zalewski đã tham dự Phụng vụ Giờ Kinh Chiều, Chầu Thánh Thể và Kinh Tối với toàn thể Hội nghị.

Sau phiên họp riêng theo từng Giáo tỉnh vào buổi tối, Hội nghị đã hoàn tất ngày thứ nhất trong ân sủng của Thiên Chúa.

Bài: Linh mục Giuse Đào Nguyên Vũ

Hình: Ban Truyền thông Giáo phận Phan Thiết