Hội thao liên giao hạt: Mừng kỷ niệm 60 năm thành lập giáo phận

GIÁO HẠT VĨNH AN VÀ VĨNH THẠNH: HỘI THAO

MỪNG 60 NĂM THÀNH LẬP GIÁO PHẬN

Chúa nhật ngày 11/10/2020, giáo hạt Vĩnh Thạnh và Vĩnh An đã  khai mạc Hội Thao mừng kỷ niệm 60 năm thành lập Giáo phận. Trong dịp này, Đức Cha Giuse Trần Văn Toản đã đến Giáo xứ Trinh Vương, Bờ Bao, để khích lệ tinh thần thể thao cho các thiếu nhi trong buổi khai mạc.

Đây là vòng loại môn bóng đá mini dành cho thiếu nhi nam được tổ chức tại Giáo xứ Trinh Vương-Bờ Bao, thuộc Giáo hạt Vĩnh Thạnh. Vòng chung kết sẽ tổ chức tại Giáo xứ Thạnh An. Ngày hội thao được tổ chức cho các giáo xứ thuộc 2 Giáo hạt Vĩnh An và Vĩnh Thạnh, gồm 5 môn: bóng đá, bóng chuyền, cầu lông, bóng bàn và cờ tướng. Môn bóng đá có 8 bảng theo từng cụm của 2 Giáo hạt.

Ngoài việc mừng 60 năm thành lập giáo phận, Ban tổ chức còn mong ước cổ vũ tinh thần thể thao cho thanh thiếu niên nơi các giáo xứ.

Hiện diện trong ngày khai mạc hôm nay có 12 đội bóng đá mini nam thuộc 3 lứa tuổi: U11, U13 và U15 của 4 Giáo xứ thuộc cụm 1: Giáo xứ Thạnh An, Giáo xứ Ngọc Thạch, Giáo xứ Thánh Gia-Thầy Ký và Giáo xứ Trinh Vương-Bơ Bao. Để động viên cho các đội bóng của mình, quý cha và các huynh trưởng của 4 Giáo xứ cũng hiện diện và đồng hành cùng với các đội bóng thiếu nhi trong suốt ngày thi đấu.

Phát biểu khai mạc, Đức Cha Giuse đã nhắn nhủ các vận động viên và mọi người đang hiện diện phải rèn luyện con người của mình để sống và phục vụ. Ngài nhấn mạnh về ba lãnh vực: rèn luyện về đức dục, rèn luyện về trí dục và rèn luyện về thể dục, ngõ hầu rèn luyện nên những con người khỏe mạnh, có đức và có tài để phục vụ Chúa và tha nhân trong khả năng của mình.

Sau lời phát biểu khai mạc Hội Thao, các trận đấu được bắt đầu. Có tất cả 9 trận đấu và tới 20g15 thì kết thúc. Sau hơn 5 tiếng thi đấu, ban tổ chức đã xác định được 3 đội tương ứng với từng lứa tuổi, lọt vào vòng chung kết, đó là: U11 Bờ Bao, U13 Thạnh An và U15 Thầy Ký. Chúc mừng 3 đội bóng mini nam của ba Giáo xứ nói trên tham dự vòng chung kết.

Vòng chung kết môn bóng đá mini sẽ được tổ chức tại Giáo xứ Thạnh An vào khoảng trung tuần tháng 12/2020 cùng với 4 môn thể thao còn lại.