Huynh Đoàn Giáo Dân Đaminh Giáo Xứ Hưng Văn Mừng Bổn Mạng

Để chuẩn bị tâm hồn mừng lễ kính thánh tổ phụ Đaminh, chiều ngày 07/08/2020, Huynh đoàn giáo dân Đaminh Giáo xứ Hưng Văn đã tổ chức buổi tĩnh tâm cho các thành viên trong Huynh đoàn của mình.

Trong buổi tĩnh tâm, cha xứ Giuse Trần Văn Thịnh, đã giúp mọi người nhìn lại cuộc sống của mình theo gương cha thánh Đaminh, xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn.

Sau khi đã chuẩn bị tâm hồn, vào sáng ngày 8/8/2020, các thành viên trong Huynh đoàn và bà con giáo dân đã đến Thánh đường Giáo xứ để tham dự Thánh lễ long trọng mừng kính thánh tổ phụ Đaminh do cha xứ làm chủ tế.

Chia sẻ trong bài giảng Thánh lễ, cha phó Phêrô đã nhắn gửi đến cộng đoàn, cách riêng các thành viên về đời sống yêu thương, qua gương mẫu đời sống yêu thương của Thánh Đaminh. Thánh Đaminh đã thể hiện tình yêu thương như lời Chúa dạy: từ lời nói, thái độ, việc làm và cả cuộc sống, bất cứ ở đâu, bất cứ môi trường nào ngài cũng đều thể hiện lòng yêu thương. Ngài chỉ nói về Chúa cho mọi người và nêu gương lành. khi cần phải góp ý hay sửa lỗi ai, ngài luôn dùng những lời nhẹ nhàng, nhắc nhở, khích lệ. Đối với thánh nhân lòng yêu thương đầy đủ và rõ ràng là san sẻ, cho đi, là hy sinh, giúp đỡ những người túng thiếu. Qua đó, Cha mời gọi mỗi người hãy noi theo những gương sáng của thánh nhân, biết sống bác ái yêu thương trong chính môi trường sống của mình, là ra đi loan báo tin mừng, thể hiện tình yêu thương cho anh chị em xung quanh, xây dựng sự hiệp nhất, gắn kết với nhau: bằng đọc kinh, cầu nguyện, thăm viếng những người đau yếu trong giáo xứ.

Kết thúc Thánh lễ, mọi người cùng cất cao lời ca cảm tạ Chúa, vì muôn hồng ân Chúa thương ban cho giáo xứ. Nguyện xin Chúa qua lời cầu bầu của thánh tổ phụ Đaminh, luôn nâng đỡ và đồng hành để chúng con có thể sống tốt ơn gọi mà mình đã lãnh nhận là đem Chúa đến cho mọi người.

BTT GX

 

©2020 - GIÁO XỨ HƯNG VĂN. All rights reserved.