Tạ ơn hồng ân Khấn dòng Hiệp Hội Công Mến Thánh Giá Long Xuyên

TẠ ƠN HỒNG ÂN KHẤN DÒNG

HIỆP HỘI CÔNG MẾN THÁNH GIÁ LONG XUYÊN

Ôi ngày hồng phúc tuyệt vời!

Hồng ân vĩnh khấn trọn đời tri ân.

Vào lúc 08 giờ 30 ngày 18/07/2024, tại Nhà Thờ Ngọc Thạch, Đức cha Giuse Trần Văn Toản, Giám mục Giáo phận Long Xuyên đã chủ sự thánh lễ tạ ơn và khấn trọn của hai nữ tu thuộc Hiệp Hội Công Mến Thánh Giá Long Xuyên: Anna Lê Thị Minh Thi và Maria Tô Thị Nhị Nương.

Hiện diện trong thánh lễ còn có rất đông quý cha, quý tu sĩ, các em dự tu nam cũng như nữ của Giáo phận, quý ân nhân và thân nhân, bà con giáo dân và các em thiếu nhi thuộc Giáo xứ Ngọc Thạch.

Tạ ơn tình Chúa, tri ân tình người, là tâm tình đặc biệt của quý chị trong ngày hồng phúc này. Tạ ơn tình Chúa vì Ngài đã thương chọn gọi và thánh hiến các chị. Tri ân tình người bởi hai chị được dưỡng nuôi và đào tạo trở nên người nữ tỳ phục vụ Hội Thánh, qua lời kết ước mà hôm nay các chị đã can đảm thưa lên Thiên Chúa, trước sự hiện diện của Đấng bản quyền Giáo phận cùng toàn thể cộng đoàn. Lời cam kết ấy là khởi đầu cho một hành trình mới. Từ nay, trong ý thức mình đã hoàn toàn thuộc về Chúa và Hiệp Hội, hai chị sẽ cùng với các chị em bước đi trong Linh đạo Mến Thánh Giá, để cùng chung tay xây dựng đời sống Hiệp Hội và hăng say phục vụ mọi người qua sứ vụ mà các chị sẽ được trao phó.

Hoà vào niềm vui của ngày lễ này, còn có tám chị em Học viện khấn tạm lại. Qua việc nhắc lại lời khấn, các chị bày tỏ ước muốn tiếp tục bước theo Chúa Kitô, qua việc sống khiết tịnh, khó nghèo và vâng phục.

Cùng với lời cảm tạ Thiên Chúa, Hiệp Hội Công MTG Long Xuyên xin hết lòng tri ân quý Đức Cha, quý cha, quý Dì thuộc Hội dòng MTG Khiết Tâm cùng quý vị ân nhân và thân nhân của Hiệp Hội.

Ước mong, trong sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần, qua sự quan tâm và giúp đỡ của quý bề trên cùng các thành phân dân Chúa, Hiệp Hội mỗi ngày sẽ được thăng tiến. Kính xin quý vị cầu nguyện cho các khấn sinh được luôn trung thành với Chúa và lời khấn của mình, để mãi luôn là những đoá hoa bé nhỏ trong nhà Chúa.