Thánh Lễ Mừng Các Tổng Lãnh Thiên Thần Micaen, Gaprien, Raphaen: Bổn Mạng Hội Tôbia Giáo Xứ

Vào lúc 5g00 sáng thứ ba, ngày 29 tháng 09 năm 2020 tại nhà thờ An Thới, thánh lễ mừng kính các Tổng lãnh Thiên Thần.

Chủ tế thánh lễ là Cha Phó Phêrô, cùng hiệp dâng thánh lễ có các thành viên Hội Tôbia, quý đại diện các hội đoàn, và cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ.

Mở đầu thánh lễ, Cha chủ tế đã hướng cộng đoàn đến ngày các Tổng lãnh Thiên Thần, các ngài hằng nâng đỡ, cầu cùng Chúa và giúp sức cho những ai kêu cầu các ngài để giúp đỡ. Chính sự nâng đỡ đó, là lý do để Hội Tôbia nhận các ngài làm bổn mạng cho Hội của mình.

Chia sẻ trong thánh lễ, Cha Phó đã nói về vai trò của các Tổng lãnh Thiên Thần trong sứ mạng của các ngài, Micaen ai bằng Thiên Chúa, Gáprien sức mạnh của Thiên Chúa, Raphaen Thiên Chúa cứu giúp.

Ngài hướng đến bổn mạng hội Tôbia giáo xứ, đây là hội đang phục vụ cho những người qua đời trong giáo xứ, được tiễn đưa từ gia đình đến nhà thờ, và đến nơi an nghỉ cuối cùng. Cho nên sự hy sinh, chịu khó của các thành viên trong hội là một nghĩa cử cao đẹp, mà cộng đoàn chúng ta hiệp thông cầu nguyện cho hội. Chính sự phục vụ vô vị lợi của hội Tôbia, mang lại nhiều điều tốt đẹp cho giáo xứ, cho tang gia và cho những ai đang tín thác vào Chúa, khi họ bệnh tật, hấp hối, vì tin rằng, họ sẽ được lo chu tất những việc công việc cho người ra đi trước.

Trong cuộc sống của chúng ta, khi bị cám dỗ, thử thách, chúng ta hãy cầu xin tổng lãnh các thiên thần Micaen. khi bị buồn phiền, chán nản, chúng ta hãy cầu xin tổng lãnh thiên thần Gáprien. khi bị đau yếu, bệnh tật, chúng ta hãy cầu xin tổng lãnh thiên thần Raphaen.

Cuối Thánh lễ, Cha Phó đại diện Cha xứ có đôi lời chúc mừng đến Hội Tôbia nhân ngày bổn mạng của Hội.

BTT GX