Thường huấn 5 năm đầu đời Linh mục Liên giáo phận: Cần Thơ - Vĩnh Long - Long Xuyên

THƯỜNG HUẤN 5 NĂM ĐẦU ĐỜI LINH MỤC

LIÊN GIÁO PHẬN: CẦN THƠ  - VĨNH LONG - LONG XUYÊN

(Ngày thứ nhất)

Bắt đầu từ 15 giờ thứ Hai ngày 26.08.2024 đến trưa thứ Năm ngày 29.08.2024, 139 Linh mục thuộc 3 giáo phận Cần Thơ - Vĩnh Long - Long Xuyên, thuộc các khóa 14,15,16,17, 18 của Đại chủng viện Thánh Quý – Cần Thơ, quy tụ về Tòa Giám mục Long Xuyên để tham dự những ngày Thường Huấn 5 Năm Đầu Đời Linh Mục với chủ đề: Tính Dục Trong Đời Sống Linh Mục.

Sau khi đã ổn định, đại diện quý cha chào thăm Đức cha Giuse Trần Xuân Tiếu – Nguyên Giám mục giáo phận Long Xuyên.

Sau giờ thể thao, quý cha cùng đọc Kinh Chiều tại nhà nguyện của Tòa Giám mục.

Trước giờ cơm chiều, quý cha chào mừng Đức cha Giuse Trần Văn Toản – Giám mục giáo phận Long Xuyên và quý cha thuyết trình viên. Sau đó, quý cha dùng cơm chiều trong tình huynh đệ.

Lúc 19 giờ, quý cha tham dự giờ Chầu Thánh Thể, đọc Kinh Tối và lần chuỗi Mân Côi.

Lúc 20 giờ, quý cha chào đón Đức cha Stêphanô Tri Bửu Thiên – Giám mục giáo phận Cần Thơ. Trong giờ huấn đức, Đức cha Stêphanô đã chia sẻ những thao thức của ngài với các Linh mục trẻ:

(1) Làm sao các Linh mục giúp cho người giáo dân nắm vững kiến thức căn bản về giáo lý Công Giáo, để họ sống tốt hơn, tích cực hơn;

(2)  Làm cách nào để các Linh mục vượt qua được những đòi hỏi của bản năng tính dục, tránh được những nguy cơ, cạm bẫy trong đời sống Linh mục.

Kết thúc ngày khai mạc thường huấn, quý cha cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm mục vụ thực tế dựa trên những thao thức, suy tư của Đức Giám mục giáo phận Cần Thơ.

Cầu chúc quý cha gặt hái được nhiều lợi ích thiêng liêng trong những ngày thường huấn.